Cách kiếm tiền cho học sinh 2021- Xem quảng cáo – Làm khảo sát

Cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên

Cách kiếm tiền cho học sinh – Học sinh, sinh viên là những đối tượng còn ở tuổi đến trường, thời gian rảnh rỗi thì đọc sách, học thêm là hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn tìm cách kiếm tiền thì cũng không phải điều gì quá xấu xa, miễn là nó đúng pháp luật, phù hợp với lứa tuổi và không ảnh hưởng tới thời khóa biểu học tập. Do đó, những công việc được giới thiệu sau đây đều nhẹ nhàng, chủ yếu có thể làm tranh thủ trên điện thoại, máy tính…

Cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên
Cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên

Xem quảng cáo kiếm tiền

Kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo là cách kiếm tiền thịnh hành trên thế giới từ khá lâu, tuy nhiên tại Việt Nam thường bị gắn mác “lừa đảo”. Trên thực tế, bạn không cần hoàn toàn chỉ xem quảng cáo, có thể chọn những kênh khác như tin tức, trang trí nhà cửa, thể thao giải trí hoặc những anh mục mà bạn yêu thích.

Ưu điểm của xem quảng cáo kiếm tiền

 • Đơn giản, dễ dàng: Dùng điện thoại trên tay, xem video, vừa giải trí, vừa có thể tạo ra thu nhập

Nhược điểm

 • Kiếm được ít tiền
 • Phải xem nhiều video dẫn đến hao mòn thiết bị
 • Nhanh chán do công việc lặp đi lặp lại

Cách kiếm tiền cho học sinh bằng hình thức xem quảng cáo kiếm tiền được cho là khá phù hợp bởi cách kiếm tiền online này gắn liền với chiếc điện thoại thông minh. Đa phần các ứng dụng (app) hoặc website sẽ trả tiền cho bạn khi bạn xem nội dung trực tuyến trên nền tảng họ yêu cầu rồi trả thưởng theo nhiều hình thức: Đó có thể là tiền mặt, tiền điện tử, thẻ cào, voucher…

Swagbucks 

Swagbucks hoạt động bằng cách cho người dùng kiếm điểm thưởng khi xem các video trên website này, các video thường có độ ngắn hay độ dài khác nhau, danh mục cũng rất phong phú. Cứ mỗi 300 Swagbucks sẽ đổi được 1 thẻ quà tặng 3$. Nếu muốn  thanh toán qua Paypal cần đạt ít nhất 25$ hoặc 2500 điểm.

Đăng ký Swagbucks

OlaCity

Một trong những cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên là lựa chọn một số app kiếm tiền online. OlaCity là ứng dụng kiếm tiền online đa năng, trong đó bạn có thể, xem video để kiếm tiền với OlaCity. Đây là nền tảng trả tiền cho bạn bằng cách xem quảng cáo của những sản phẩm dịch vụ có nhu cầu, và OlaCity là nền tảng trung gian.

Đăng ký và tìm hiểu vể App kiếm tiền Ola City

Cách kiếm tiền online cho học sinh
Kiếm tiền với OlaCity – Cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên

ClipClaps

Đây là một trong những app xem Video kiếm tiền uy tín mà nhiều người chia sẻ. Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm bonus bằng cách quay thưởng, chơi game may mắn…

Mức rút về Paypal 10$. Ngoài ra, ClipClaps đang hỗ trợ thêm hình thức thanh toán bằng thẻ cào điện thoại.

Để tham gia ClipClaps, tải về ứng dụng từ App Store cho máy iOS hoặc Android từ Play Store. Sau đó nhập 6029302132 để nhận 1$ đầu tiên.

Golike

Golike là nền tảng đa năng, trong đó bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách xem video trên GOviews. Ứng dụng này có cả trên Android lẫn iOS và bạn chỉ thực hiện được các nhiệm vụ trên điện thoại. Goviews có các kênh xem video trên facebook, tiktok và youtube.

Bạn có thể đăng ký nhanh tài khoản GOLIKE tại đây

Xem quảng cáo kiếm tiền với GOlike
Xem quảng cáo kiếm tiền với GOlike – Cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên

Cách kiếm tiền cho học sinh bằng – khảo sát online

Khảo sát kiếm tiền là hình thức bạn kiếm được thu nhập bằng cách trả lời câu hỏi của các công ty đang có nhu cầu nghiên cứu thị trường cho sản phẩm mới. Những khảo sát này sẽ phân chia độ tuổi, giới tính, công việc… để thông tin bám sát với nhu cầu của công ty. Đây là cách kiếm tiền cho học sinh khá phù hợp vì bạn chỉ cần trả lời câu hỏi trên điện thoại hoặc máy tính.

Ưu điểm của kiếm tiền khảo sát

 • Đơn giản dễ dàng

Nhược điểm

 • Cạnh tranh cao
 • Kiếm được ít

Những trang web kiếm tiền khảo sát uy tín

InfoQ

Đây là trang web của Công Ty Cổ Phần GMO-Z.com RUNSYSTEM với vốn đầu tư từ Nhật Bản. Tại Việt Nam, công ty này được biết đến nhiều hơn trong vai trò là công ty mẹ của 2 nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ là Z.com và tenten.vn.

Các hình thức kiếm tiền khảo sát của infoQ cũng rất đa dạng. Ngoài khảo sát, hàng tuần đều có những cuộc thi nhỏ để bạn kiếm thêm điểm.

Khảo sát được cập nhật liên tục, mỗi ngày bạn sẽ nhận được 4-5 email từ infoQ để trả lời câu hỏi, mỗi 1 khảo sát có trung bình từ 5 – 40 câu hỏi, thường nhiều nhất là 10 câu. Mỗi câu hỏi sẽ được tính điểm trong khoảng từ 1 – 107d, ứng với khoảng, 1 điểm = 100vnđ.

InfoQ có nhiều hình thức trả thường: bằng hiện vật có giá trị (điện thoại, đồ gia dụng…), bằng thẻ cào điện thoại, bằng tiền mặt qua tài khoản Bảo Kim. Nếu chăm chỉ thực hiện các nhiệm vụ cà câu hỏi hàng ngày (có thông báo qua email), mỗi tuần bạn có thể nhận được vài trăm nghìn (đã uy đổi).

Với các thông tin minh bạch, cộng đồng đông đảo (66k người), kiếm tiền bằng khảo sát InfoQ xứng đáng ở vị trí số 1 về độ uy tín và hiệu quả.

Đăng ký trở thành thành viên InfoQ tại đây

Kiếm tiền khảo sát infoq
Kiếm tiền khảo sát infoq – Cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên

VinaResearch

Website khảo sát VinaResearch là sản phẩm của Công ty Cổ phần Macromill South East Asia là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, tiền thân là công ty cổ phần W&S, được thành lập vào năm 2011 bởi ông Fujii Yoshio. Tháng 6 năm 2019, công ty chính thức được đổi tên thành công ty cổ phần Macromill South East Asia thuộc tập đoàn Macromill Nhật Bản.

VinaResearch là một website khảo sát hấp dẫn có 4 hình thức:

 • Khảo sát riêng tư: Có 30 – 40 câu hỏi trong 1 khảo sát, bạn sẽ nhận được 100 – 500 điểm sau khi hoàn thành, ứng với 10.000 – 50.000VNĐ tiền mặt.
 • Khảo sát công khai: Trung bình 1 khảo sát có từ 1 – 20 câu hỏi, bạn sẽ nhận được tương đương 1 – 20 điểm, ứng từ 100 – 2.000VNĐ.
 • Khảo sát nhanh: Các câu hỏi khảo sát được các thành viên đóng góp, một câu hỏi có thể có nhiều đáp án. Bạn sẽ nhận được 1 điểm thưởng/khảo sát.
 • Khảo sát thông tin: Đây là khảo sát không tặng điểm thưởng cho các thành viên. Tuy nhiên, những ai tham gia loại khảo sát này sẽ nhận được nhiều lời mời khảo sát hơn từ các đối tác của W&S, mức thưởng có thể dao động từ 20 – 280 điểm.

VinaResearch đang cung cấp 2 cách thanh toán chính: Đổi điểm lấy thẻ điện thoại hoặc lấy tiền mặt rút từ ví điện tử Ngân Lượng. Hình thức trả tiền được quy đổi theo tỷ lệ: 1 điểm – 100VNĐ. Số điểm tối thiểu quy đổi là 500 điểm – 50.000VNĐ.  VinaResearch  chỉ cho phép bạn được đổi nhiều nhất 5.000 điểm, tương ứng với việc kiếm 500.000VNĐ mỗi tháng.

Cũng như InfoQ đây là cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên rất uy tín.

Đăng ký trở thành thành viên VinaResearch

Ysence (ClickSecen)

Đây là hình thức làm khảo sát kiếm tiền của nước ngoài cực kỳ uy tín, được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, bạn cần có vốn tiếng Anh để đọc các nhiệm vụ và thực hiện khảo sát online. Ở đây cũng có nhiều khảo sát bằng tiếng Việt. Với mỗi lần hoàn thành 1 khảo sát, bạn sẽ nhận được $0.5 – $5. Website tính số tiền rút tối thiểu là $10, có thể thanh toán qua Skrill, Payoneer, Tango Card, thời hạn rút tiền về ví trong khoảng 2 – 5 ngày. Đây là cách kiếm tiền cho học sinh, cũng có thể tận dụng đê trau dồi kiến thức tiếng Anh.

Tham khảo thông tin: https://www.ysense.com

Các hình thức khác:

Cách kiếm tiền cho học sinh bằng viết blog

Học sinh – sinh viên có thể bắt tay ngay và kiếm tiền online mà không cần có website khi google đã cung cấp sẵn những nền tảng blog vô cùng chất lượng là bloggersites.google.com

Nội dung của blog có thể là bạn chia sẻ những gì bạn đam mê và hiểu biết sâu sắc, sau đó nh bạn đam mê và hiểu biết sâu sắc về chủ đề gì đó, từ đó giúp mọi người hiểu và giải quyết được các vấn đề của họ để cải thiện cuộc sống của họ mỗi ngày. Nếu thực hiện tốt, nhiều nguồn tài trợ sẽ tìm đến với bạn.

Hoặc bạn có thể biến blog thành nơi giới thiệu những sản phẩm handmade, những dịch vụ bạn có thể cung cấp phù hợp như: dịch thuật, làm công tác viên viết bài…Với cách kiếm tiền cho học sinh này, bạn sẽ mở mang được rất nhiều kiến thức bổ ích về SEO, Marketing…

Chơi game kiếm tiền

Đây là cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên được lựa chọn rất nhiều. Vì suy cho cùng, ở độ tuổi tên trường vẫn là thời gian các bạn thích chơi. Nhưng chơi mà vẫn có thể kiếm ra tiền thì còn gì bằng. Hãy nhớ cân bằng thời gian chơi và học nhé.

Quản trị fanpage facebook

Các chủ shop online là những người sẽ trả tiền cho bạn để quản lý fanpage bán hàng của họ nếu bạn có khả năng về viết lách content mareketing, kèm thêm một chút xử lý hình ảnh bắt mắt. Thu nhập sẽ tùy vào khả năng của bạn và tình hình kinh doanh của shop đó.

Cách kiếm tiền cho học sinh này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về kinh doanh online, nếu bạn định hướng sẽ kinh doanh sau khi rời ghế nhà trường, đây thực sự là lựa chọn tốt.

Cách kiếm tiền cho học sinh – Dịch thuật

Đây có lẽ là hình thức phù hợp hơn cả với các bạn học sinh, sinh viên, vì vừa kiếm được thêm thu nhập vừa trau dồi thêm kiến thức trên ghế nhà trường. Dịch thuật không chỉ bó hẹp với việc có người thuê dịch – bạn thực hiện, mà các bạn có thể tự dịch một đoạn truyện hay nào đó, 1 cuốn truyện nước ngoài rồi lưu thành file PDF – ebooks và kinh doanh.

Kiếm tiền trên Youtube
Kiếm tiền trên Youtube

Làm video và trở thành Youtuber

Nếu bạn là người giàu ý tưởng và hài hước, trở thành Youtube có thể là một ý tưởng tốt để bạn kiếm được thu nhập khủng. Bạn có thể làm bất kì đề tài gì, từ review đồ ăn, mỹ phẩm,dịch vụ, quần áo, game, sách,…Hãy chọn sản phẩm mà bạn yêu thích và hiểu biết sâu sắc về nó. Ngoài nội dung review, bạn có thể làm vlog kể về cuộc sống thường ngày, chia sẻ kinh nghiệm hay các tip hay.  Thời gian đầu sẽ chưa kiếm được tiền. Nhưng nếu nhiều người theo dõi, xem và like bạn có thể cho gắn banner chạy quảng cáo để kiếm tiền.

Lời kết

Nhiệm vụ quan trọng nhất của học sinh – sinh viên là học tập để có kiến thức, thế nên cho dù tham gia bất kỳ hình thức cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên nào các bạn cũng nên nhớ: Không được làm ảnh hưởng đến thời gian học tâm. Kiếm tiền với các bạn lúc này chỉ là phụ.