Tổng hợp 10 cách kiếm tiền online uy tín, hiệu quả 2021

Trong thời gian dịch Covid 19, nhiều người đã tìm cách kiếm tiền online ở nhà để hạn chế tiếp xúc, đi lại. Cho dù không có bệnh dịch, kiếm tiền online (MMO) sẽ ngày trở thành xu thế mới trong việc. Đó có thể là freelancer, designer, lập trình viên, game thủ… hay lứa tuổi học sinh, sinh viên bằng nhiều phương pháp, và phương tiện hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập, thậm chí là thu nhập chính, làm việc toàn thời gian (full time).

Tuy nhiên, bất kể hình thức làm việc nào đều có ưu và nhược điểm. Kiếm tiền online cũng không phải ngoại lệ. Trên thực tế, môi trường online đầy rẫy những cạm bẫy lừa đảo, làm xong không trả tiền, thông tin nhà tuyển dụng mơ hồ… Chính vì thế, lựa chọn đúng hình thức kiếm tiền online là điều rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ tổng hợp các cách kiếm tiền online tại nhà uy tín, hiệu quả, đã được nhiều người làm và có thu nhập thật sự.

Các cách kiếm tiền online hiệu quả

Cách kiếm tiền online
Cách kiếm tiền online

1.Kiếm tiền online hiệu quả trên website

Website là lựa chọn của rất nhiều dùng làm nền tảng để bắt đầu một công việc kiếm tiền online. Bởi dựa vào website, người sử dụng có thể tùy biến về mặt nội dung, hình ảnh cho nhiều mục đích, nhiều lựa chọn hơn trong việc kiếm tiền từ xa. Đó có thể là một blog chia sẻ về du lịch, các phương pháp nấu ăn ngon, dịch thuật, dịch lời bài hát, CTV bán hàng, Affiliate Marketing…

Cách kiếm tiền online này đòi hỏi bạn cần thời gian để phát triển nội dung ít nhất là 6 tháng thì mới bắt đầu có những kết quả nhỏ đầu tiên. Ngoài ra, một trong những phương pháp hiệu quả cho việc kiếm tiền trên website là bạn phải có kỹ năng SEO website, từ khóa. Bên cạnh đó là nắm được cách viết nội dung chuẩn SEO, Content Marketing, Email MarketingSocial media marketing

  • Ưu điểm: Nếu đúng phương pháp sẽ tạo ra nguồn thu nhập lớn nhất trong các cách kiếm tiền online cho cá nhân
  • Nhược điểm: Cần đầu tư thời gian, nội dung và kỹ năng

Những điều bạn phải chuẩn bị để có thể bắt tay vào kiếm tiền online bao gồm:

Tóm lại, với một website, bạn sẽ có nhiều cách tích hợp để tạo ra nhiều nguồn thu nhập trên internet. Một số

2.Làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là cách kiếm tiền online rất được ưa chuộng bởi có rất nhiều nền tàng để bắt đầu công việc này. Tóm tắt cách làm tiếp thị liên kết: Bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà phát sinh đơn hàng, thì bạn nhận hoa hồng. Để đo lường chính xác những khách hàng do bạn giới thiệu, bạn được cung cấp một công cụ sẽ tạo ra link mới từ link sản phẩm của nhà cung cấp. Khi bất kỳ ai nhấp/click vào link này mà mua sản phẩm/dịch vụ, hệ thống sẽ ghi nhận hoa hồng của đơn hàng đó là của bạn.

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm ti
Kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing rất uy tín

Các công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ hoàn toàn có một hệ thống riêng hoặc ủy thác một bên thứ 3 gọi là Affiliate Network để làm hệ thống đo lường (tracking) này.

Nền tàng để làm tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing rất phong phú, đó có thể là: website, các trang cá nhân trên mạng xã hội, fanpage group MXH (facebook, tweet, instagram…). Youtube cũng là một nền tảng cho cách kiếm tiền online này rất trực quan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua một bên thứ 3 – Affiliate Network để thực hiện như: AccessTrade (https://pub.accesstrade.vn/accounts/register), Adfex hay MasOffer của Việt Nam… Ngoài ra có thể tham khảo thêm: Affiliate của các sản thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Amazone…

3.Bán hàng online trên website

Như đã đề cập ở trên website là một nền tảng đa năng để kiếm tiền online hiệu quả. Bạn có thể làm website bằng WordPress, kết hợp với WooCommerce để tạo ra một trang bán hàng chuyên nghiệp được cá nhân hóa. Ngoài ra, rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo sẵn website chỉ bằng vài thao tác cơ bản như sapo, ladipage.

Nếu bạn muốn tự tay để thiết kế website cho riêng mình có thể tham khảo qua Elementor – công cụ kéo thả chuyên nghiệp để làm website, landing page đẹp mắt.

4.Tạo và bán các khóa học trực tuyến

Nếu bạn được trời phú trong một lĩnh vực nào đó như: hội họa, âm nhạc, học ngoại ngữ, các kỹ năng mềm… bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập tự động bằng cách ghi hình nội dung và bán những video/clip đó. Đây là nguồn thu lớn và thụ động vì bạn chỉ cần ghi hình 1 lần và bán nhiều lần cho nhiều người.

Tất nhiên, quá trình chuẩn bị nội dung ghi hình sẽ mất rất nhiều thời gian, bởi hình ảnh, chất lượng âm thanh và kiến thức giảng dạy là điểu vô cùng quan trọng. Nếu không thực hiện chuyên nghiệp, rất có thể mọi công sức của bạn sẽ bỏ xuống sông xuống biển.

Ngoài ra, để bán các khóa học trực tuyến, bán cũng có thể tái sử dụng những video của người khác để phân phổi trên nhiều kênh bằng cách tham gia các mạng lưới tiếp thị liên kết của Unica hay bất kỳ đơn vị nào kinh doanh khóa học trực tuyến…

5.Cho thuê vị trí quảng cáo

Cách kiếm tiền online này là hình thức bạn tạo một cộng đồng đủ lớn theo một chủ đề nhất định (vd: những người yêu đần, cộng đồng làm website, yêu thú cưng…) để có thể mời gọi quảng cáo từ những nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ treo banner, poster hay viết bài. Nền tảng có thể phát triển cho hình thức MMO này có thể là website, group Facebook, các diễn đàn, Youtube…

Điều quan trọng nhất của cách làm này là bạn phải hiểu rõ cộng đồng đang cần gì, và đam mê với những kiến thức liên quan đến cộng đồng đó, từ đấy có thể đưa ra những chia sẻ, những điều bổ ích để công đồng gắn kết với bạn.

Bạn cũng có thể chơi Google Adsense nếu áp dụng hình thức này trên website.

6.Kiếm tiền trên các App/ứng dụng điện thoại

Kiếm tiền online trên app điện thoại có hiệu quả
Kiếm tiền online trên app điện thoại có hiệu quả

Điện thoại các bạn sử dụng hàng ngày có thể tạo ra tiền. Đó là sự thật nhưng cách kiếm tiền online này cũng có nhiều gian nan và cạm bẫy. Bởi cốt lõi của việc kiếm tiền online hay offline là bạn phải tạo ra giá trị, và người khác sẽ trả tiền cho giá trị của bạn nếu chúng thật sự có ích cho họ. Hãy quên đi những cách làm nói rằng, bạn không phải làm gì cả, làm việc rất nhàn hạ vẫn có nhiều tiền?

Các bạn thử suy nghĩ một chút, đổi ngược lại, nếu bạn là chủ doanh nghiệp/công ty sở hữu sản phẩm đang cần quảng cáo, bạn có trả tiền cho những người không quảng cáo cho sản phẩm của mình không?

Dựa vào điểm trên cũng có thể giúp bạn sàng lọc một số cách kiếm tiền trên app uy tín, ví dụ như:

  • Bạn xem quảng cáo > tạo hiệu ứng seeding, lượt xem > bạn được nhận tiền (ít) > hợp lý
  • Bạn đọc báo > tạo traffic, time on site cho website mới> bạn nhận được thù lao (ít) > hợp lý
  • Bạn chơi game giúp nhà phát hành tạo hiệu ứng nhiều người chơi đẻ thu hút thêm người mới > bạn nhận tiền > hợp lý
  • Bạn cày vật phẩm trong game > bán lại cho người khác > hợp lý

Chơi game trên app kiếm tiền mặt – Vừa được chơi game vừa ra tiền đúng là quá thích rồi còn gì? Nhưng hãy tránh xa những game núp bóng cờ bạc phạm pháp nhé. Không sớm thì muộn bạn sẽ “ra đê” nếu lựa chọn cách kiếm tiền online này.

Đây là cũng là một hình thức giúp nhà phát triển game tăng số lượng người chơi (lượt tải app/ users đăng ký, giới thiệu người dùng mới….).

7.Kiếm tiền bằng thiết kế áo tun POD

POD – Print on demand – Bán áo in theo yêu cầu. Nếu bạn có kỹ năng về thiết kế, gu thẩm mỹ ổn hoàn toàn có thể tham khảo cách kiếm tiền online uy tín, hiệu quả này bởi:

  • Không sợ hàng tồn. Khi có khách “kết” thiết kế của bạn, bạn mới bắt đầu đi in
  • Tỷ lệ cạnh tranh thấp bởi bạn là nhà thiết kế duy nhất cho sản phẩm của mình
  • Không cần lo in ấn, ship hàng, có nền tảng lo cho bạn. Bạn chỉ cần có ý tưởng thiết kế độc đáo thôi

8.Cách kiếm tiền online làm khảo sát

Đây là cách kiếm tiền online nhận được sử quan tâm rất lớn bởi nó không chỉ miễn phí mà người làm cũng chẳng cần kỹ năng gì ngoài việc đọc hiểu tiếng Việt. Bạn nên nhớ cái gì càng dễ kiếm thì càng nhiều người làm, nhiều người làm thì giá trị giảm > kiếm được ít tiền. Làm khảo sát online muốn thu nhập tốt bạn phải sở hữu nhiều thủ thuật và thiết bị như: fake ip, fake thông tin thiết bị…

9.Bán ebooks online

Nhiều người sẽ không có thời gian để tìm kiếm sách mà mình muốn đọc, hay có những sách thiên về cá nhân chưa được sản xuất là miếng bánh màu mỡ để bạn khai thác.

Ví dụ: Bạn có thể tạo ra cách học tiếng Anh dễ thuộc, thân thiện với trẻ em bằng những câu từ gần gũi với cuộc sống, màu sắc sặc sỡ trên pdf rồi kinh doanh chúng. Hay hướng dẫn một kỹ năng nào đó mà bạn rất thành thục.

Kiếm tiền online trade coin mua bán tiền ảo
Kiếm tiền online trade coin mua bán tiền ảo

10.Kiếm tiền online qua trade coin

Tiền điện từ là xu hướng phát triển tất yếu của nhân loại. Giá bitcoin 27/12/2020 đã vượt ngưỡng 25.000 USD/1 coin. (~ gần 600 triệu VNĐ). Chính vì thế mua bán tiền điện tử đang hấp dẫn rất nhiều người với thị trường cực kỳ sôi động trên các sàn.

Trade coin gần như chơi chứng khoán nhưng quy mô nhỏ hơn nhưng biến động lớn và chưa được công nhận lẫn bảo hộ. Chính vì thế, mua bán tiền điện tử tiềm ẩn rủi ro cao, đòi hỏi bạn phải có kiến thức, tham khảo nhiều nguồn thông tin để đạt hiệu quả cao nhất.

Lời kết:

Kiếm tiền online cũng có thể gọi là Freelancer một công việc tự do. Thế nên có một câu mà các bạn lần phải lưu tâm khi tìm kiếm các cách kiếm tiền online:

Bạn giỏi cái gì – Hãy chỉ tập trung làm cái đó cho thật tốt