Cách cài đặt Theme WordPress và WordPress Plugin

Cách cài đặt Theme WordPress

Caì đặt Theme WordPress vô cùng đơn giản:

Bước 1: Tại Bảng tin >> Giao diện >> Giao diện

Cài đặt Theme WordPress
Cài đặt Theme WordPress

Bước 2: Thêm mới

Cài đặt Theme WordPress
Cài đặt Theme WordPress

Bước 3: Có 2 lựa chọn

 • Tải giao diện lên: Thường là file zip chưa giao diện mà bạn mua tại các chợ theme như ThemeForest. Tại bước này, sau khi ấn Chọn tệp >> Chọn file đã tải về trên máy tính.
 • Tìm kiếm: Nhập tên giao diện bạn muốn
Cài đặt Theme WordPress
Cài đặt Theme WordPress
Cài đặt Theme WordPress
Cài đặt Theme WordPress

Bước 4:

 • Nếu bạn chọn tải file lên >> Cài đặt >> Kích hoạt >> Nhập License key
 • Nếu bạn tìm kiếm >> Cài đặt >> Kích hoạt

Một số Theme WordPress nên cài đặt

Website blog/tin tức/tạp chí:

 • Jnews: Theme Jnews WordPress là một theme đang được cộng wordpress dung để làm blog, tin tức… tốt nhất hiện nay. Giao diện chuyên nghiệp, tùy biến trang chủ dễ dàng. Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO. Theme nhẹ, tải nhanh, nhiều vị trí đặt quảng cáo.
 • Newspaper by tagdiv: Khi nói về theme WordPress cho website tin tức tạp chí, cái tên Newspaper đã trở thành thương hiệu hàng đầu. Newspaper có số lượng giao diện demo khổng lồ, nhiều Widget hữu ích, bên cạnh đó tốc độ tải trang và cấu trúc SEO được tối ưu rất tốt.
 • Soledad: Theme Soledad được thiết kế bởi PenciDesign, Soledad có số lượng giao diện demo khổng lồ, thiết kế chuẩn SEO, hỗ trợ công cụ dịch thuật WPML, tương thích với nhiều plugin.
 • Pixwell: Giàu tính năng và hiện đại với thiết kế tinh tế, Pixwell rất thân thiện với thiết bị di động. Nó rất linh hoạt và phù hợp cho nhà hàng, thời trang, du lịch, công nghệ, cá nhân hoặc bất kỳ tạp chí và blog tuyệt vời nào khác.
  Pixwell được tối ưu hóa để làm việc với Elementor, Cooked (plugin Recipe), WooCommerce, Contact Form 7, AMPWP Fastest CacheYoast SEOWP Rocket và nhiều plugin WordPress phổ biến khác.
  Pixwell thân thiện với SEO với cấu trúc tương thích Schema. Pixwell Theme cũng được tối ưu hóa cho cơ sở dữ liệu và tải nhanh.
  Pixwell Theme hỗ trợ Trình biên dịch Ruby Composer và trình tạo trang Elementor Builder. Điều này sẽ làm cho bạn dễ sử dụng và linh hoạt trong việc xây dựng  website.
 • Theme-Junkie: Phong cách thiết kế của Theme Junkies đơn giản nhưng thanh lịch, phù hợp với nhu cầu tạo blog công nghệ, trang tạp chí cỡ nhỏ.
 • Avada: Đây là theme bán chạy nhất mọi thời đại, như vậy là đủ để nói lên chất lượng của Avada rồi phải không. Tuy nhiên, cá nhân mình không thích Avada lắm.

Làm website bán hàng:

 • Porto: Mặc dù đã khá lâu đời, nhưng Porto vẫn là woocommerce theme được yêu thích. Sau nhiều cải tiến Porto là theme bán hàng đa tính năng.
 • Flatsome: là đỉnh cao của Theme bán hàng với doanh thu lên đến cả triệu đô mỗi năm.  Flatsome là theme bán hàng đẹp – nhanh và đa năng nhất thế giới. Với khả năng tùy biến vô tận, nhanh, nhẹ, chuẩn SEO. Chỉ cần bạn có thể sử dụng thành thực Flatsome. Không gì là không thể. Bạn có thể làm mọi thứ mà bạn muốn. Số lượng Sale số 1 trên ThemeForest đã nói lên chất lượng của Theme này. 
 • Woodmart: Giống như Porto đây cũng là một theme woocommecrce khá lâu đời trên thị trường. Nhưng cũng không hề kém sức hút với những gì nó mang lại cho bạn.
 • Xstore:Đây làm một theme woocommerce khá đa dạng và linh hoạt. Bạn có thể tạo từ website bán hàng trực tuyến, nhà hàng, photographer, spa… Với hơn 70+ Demo có sẵn với đầy đủ lĩnh vực và thể loại.Theme tương thích với WPBakery page builder (tên cũ là visual composer). Cho nên bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc tùy biến website theo ý thích.

Cách cài đặt Plugin WordPress

Cài đặt Plugin WordPress tương tự với cài đặt Theme WordPress

Bước 1: Tại Bảng tin >> Plugin >> Cài mới

Cài đặt Plugin WordPress
Cài đặt Plugin WordPress

Bước 2: Thêm mới

Bước 3: Có 2 lựa chọn

 • Tải giao diện lên: Thường là file zip chưa giao diện mà bạn mua tại các chợ plugin như ThemeForest, Codecanyon… Tại bước này, sau khi ấn Chọn tệp >> Chọn file đã tải về trên máy tính.
 • Tìm kiếm: Nhập tên giao diện bạn muốn

Bước 4:

 • Nếu bạn chọn tải file lên >> Cài đặt >> Kích hoạt
 • Nếu bạn tìm kiếm >> Cài đặt >> Kích hoạt

Một số Plugin WordPress cần cài đặt

JetPack – Bộ tập hợp các công cụ hữu ích cho WordPress (không cài được ở localhost).
Akismet – Chống spam bình luận cực mạnh.
Advanced TinyMCE – Bổ sung các nút soạn thảo vào WordPress.
Rank Math SEO – Hỗ trợ SEO cho WordPress tốt nhất.
LiteSpeed Cache – Tạo bộ nhớ đệm để tăng tốc website.
iThemes Security – Plugin bảo mật thông dụng nhất cho WordPress.
Contact Form 7 – Tạo form liên hệ tốt nhất.
Responsive Lightbox by dFactory – Tạo hiệu ứng lightbox khi click vào ảnh để xem ảnh lớn.
ReplyMe – Gửi thông báo khi có người trả lời bình luận.
Disqus – Nếu bạn muốn dùng hệ thống bình luận giao diện trực quan
Đó là các plugin mà mình nghĩ bạn nên cài vào dù làm bất cứ loại website nào, dĩ nhiên ngoài các plugin trên bạn có thể cài thêm các plugin nào đó mà bạn cho là phù hợp.