Học WordPress căn bản cần quan tâm những chức năng gì?

Học WordPress cần quan tâm những chức năng gì?

Với quan điểm tập trung vào viết nội dung của mình, thì khi học WordPress các bạn chỉ cần tập trung những vấn đề sau:

  1. Cách cài đặt Theme và Plugin WordPress
  2. Cách tạo bài viết, trang mới lên website và sửa chữa nội dung
  3. Tăng tốc, bảo mật WordPress và sao lưu dữ liệu
  4. Những lỗi thường gặp của WordPress
Học WordPress căn bản
Học WordPress căn bản

Với 4 bài học WordPress căn bản trên, mình tin là bạn đã có thể tạo dựng và làm chủ một website. Bởi theo ý kiến của mình, những gì có sẵn mà đã tốt thì chúng ta nên sử dụng luôn, chứ không cần mất thời gian nghiên cứu lại là nó tốt thật.

Ví dụ như: Nếu bạn băn khoăn tìm 1 hosting có chất lượng với chi phí hợp lý thì có thể chọn 1 trong những hosting trong danh sách này:

Top 10 web hosting tốt nhất 2021 được khuyên dùng

Nếu bạn tìm một giao diện website có thể chọn:

  • Làm blog tin tức/ tạp chí: Jnews, NewsPaper by tagdiv, Soledad, Pixwell, Theme-Junkie
  • Làm Affiliate Marketing: Pixwell, Theme-Junkie, Re-Hub
  • Làm website bán hàng: Porto, Flatsome (nếu bạn biết tùy biến), woodmart, xstore, metro

Lựa chọn của mình là Pixwell – một theme mới phát triển được 1 năm, tích hợp những thuật toán tốt nhất và cực kỳ tối ưu SEO 2021 (tốc độ tải, Schema), giao diện cực kỳ bắt mắt.

Mình đã từng mất rất nhiều thời gian, đắn đo, băn khoăn để chọn hosting nào tốt, giao diện website nào tối ưu cho SEO, tốc độ tải nhanh…thì mình có một lời khuyên cho các bạn mới rằng, những thứ trên sẽ không còn quan trọng nếu như bạn không trú trọng làm nội dung, kết hợp SEO và marketing hiệu quả..

Bởi tất cả những gì mình băn khoăn, đắn đo đó cũng rất nhiều người đã trải qua và dựa vào những kinh nghiệm đã qua thì việc chọn lựa chúng sẽ không còn mất quá nhiều thời gian. Và gần như bạn có thể bỏ qua quá trình suy nghĩ đau đầu này để bắt tay ngay vào tạo nội dung, trao giá trị đến bạn đọc.

Cách cài đặt Theme và Plugin

Sẽ giúp bạn biết cách cài mới một giao diện lên website WordPress, gỡ bỏ, thay mới theo ý muốn. Với Plugin là cách cài đặt và kích hoạt. Hai việc này vô cùng đơn gian, chỉ sau vài thao tác chuột.

Cách tạo bài viết, trang mới lên website và sửa chữa nội dung

Sẽ giúp bạn đăng bài viết mới lên website và sửa chữa nội dung. Ngoài ra, bạn còn biết cách hẹn giờ đăng cho bài viết, sắp xếp chủ đề bài viết cho khoa học.

Học WordPress cần biết chèn ảnh, video vào bài viết

Hai thành phần khá cơ bản nhưng cần thiết có, giúp bài viết sinh động hơn, tăng điểm SEO

Học cách tăng tốc, bảo mật WordPress và sao lưu dữ liệu

Ba yếu tố cực kỳ quan trọng của website WordPress, giúp đứa con tình thần của bạn hoạt động an toàn trên internet.

Những lỗi thường gặp của WordPress

Giúp bạn khắc phục những lỗi sẽ và đang gặp phải trong quá trình làm quen với WordPress.

Lời kết

Nếu tập trung tối đa, với 5 bài học WordPress căn bản trên, bạn có thể chỉ mất 1 ngày để hoàn thành. Nên nhớ, chúng ta không phải designer, cũng không phải lập trình viên để can thiệp quá sâu vào mã nguồn WordPress. Công việc của chúng ta là sử dụng hiệu quả những tài nguyên tốt đã sẵn có, và biến chúng thành công cụ để chúng ta sử dụng đúng mục đích.

Tất nhiên, với cách này, các bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền đầu tư nhỏ (mua giao diện, hosting…) bù lại các bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để tạo nội dung, trao giá trị.

Ngược lại, nếu các bạn sa đà vào việc “nghiên cứu lại” theme nào miễn phí mà tốt nên dùng, hosting nào rẻ nên mua thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Dĩ nhiên, cà hosting, theme đều có chia sẻ miễn phí trên mạng, các bạn có thể sử dụng, nhưng trước khi làm điều đó hãy đọc bài viết kinh nghiệm của mình dưới đây. Nỗi khổ khi dùng Theme chùa!.