Landing Page là gì? WordPress làm được Landing Page không?

Landing Page là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi Landing Page là gì? khi tìm hiểu về thiết kế website bằng WordPress. Rồi thì, WordPress làm được Landing Page không? Nó khác gì website thông thường? Tác dụng của Landing Page là gì? Công cụ nào giúp WordPress làm Landing Page?. Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Landing Page là gì?
Landing Page là gì?

Landing Page (trang đích) là một trang độc lập trên website được sử dụng chủ yếu cho hoạt động tiếp thị, thu thập thông tin khách hàng…Trong chiến dịch quảng cáo, Landing Page tập trung vào một nội dung duy nhất, nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Nói cách khác, Landing Page là một trang đơn, chỉ nói về một sản phẩm, dịch vụ, dự án…

Ví dụ: Landing Page bán hàng sẽ tập trung nói về tính năng sản phẩm, thuyết phục khách hàng mua hàng ngay, hoặc để lại thông tin cho nhân viên tư vấn chăm sóc.

Hay Landing Page bất động sản sẽ đề cập đến thông tin chủ thể là một mảnh đất, tòa nhà hay dự án cần vốn đầu tư. Landing Page bất động sản chủ yếu sẽ chỉ lấy được thông tin khách hàng, khó có thể chốt sale, hoặc chỉ mang tính chất giới thiệu công ty, dự án….

Ví dụ đây là một Landing Page về bán Theme WordPress của ThemeForest: https;//reviewcungnhau.com/pixwell

Như vậy Landing Page là một trang con trong website, và WordPress bằng những công cụ xây dựng kéo thả (Elementor, UX Builder, Divi Builder…) hoàn toàn có thể xây dựng một Landing Page hoàn chỉnh.

Landing Page có tác dụng gì?

Nếu như nhìn vào bức ảnh ở trên, các bạn đã có thể hình dung ra tác dụng của Landing Page. Nếu như Website là môt tập hợp rất nhiều thông tin, khách hàng sẽ mất một khoảng thời gian để tìm thấy thứ mình cần thì Landing Page sẽ giúp khách hàng tìm thấy ngay mục tiêu khi mới chỉ đặt chân vào.

Khi nào sử dụng Landing Page?

Landing Page sẽ được sử dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo, marketing: Facebook Ads, Google Ads, E-mail marketing… cho sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc sản phẩm, dịch vụ cụ thể, nổi bật, nhằm tách biệt với sản phẩm phổ thông. Ví dụ thường thấy nhất là các sàn thương mại điện tử sẽ tung ra những Landing Page dịp Iphone mới ra mắt….

Lợi thế của Landing Page là gì?

 • Landing Page giao diện đẹp, bắt mắt, màu sắc nổi bật tập trung vào tông màu sản phẩm, dịch vụ cần quảng bá
 • Landing Page có nội dung bám sát quảng cáo,
 • Landing Page sẽ dễ thuyết phục khách hàng bằng những hình ảnh trực quan
 • Dễ thu thập thông tin khách hàng, tạo database
 • Call to action đặt đúng vị trí, đúng mục tiêu
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
Landing Page là gì? Tạo Landing Page bằng WordPress có ưu điểm gì?
Landing Page là gì? Tạo Landing Page bằng WordPress có ưu điểm gì?

Có những loại Landing Page nào?

Landing page cung cấp thông tin

Landing page cung cấp thông tin hữu ích thường là các trang có nội dung cung cấp thông tin cho người đọc, nhằm mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu. Chính vì thế nội dung chủ yếu là văn bản, hình ảnh phân tích chuyên sâu.

Landing page chuyển đổi trung gian

Landing page chuyển đổi trung gian được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin và dẫn dắt người dùng chuyển đến mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp muốn đạt được. Trên Landing page này chỉ sử dụng thông tin và nút kêu gọi hành động (hoặc liên kết) để chuyển hướng người dùng sang một trang khác, không sử dụng form đăng ký trực tiếp.

Landing page bán hàng

Landing page bán hàng hướng đến một mục tiêu duy nhất là thuyết phục khách truy cập để lại thông tin mua hàng ngay trên Landing page đó. Khách hàng có thể đặt hàng mua ngay, hoặc chuyển thông tin đến nhân viên tư vấn chốt sale. Landing Page dạng này sẽ cung cấp thông tin như đặc điểm nổi bật, lợi ích, phản hồi khách hàng, giá cả, thành tựu,… nhằm tạo niềm tin tối đa đến khách hàng.

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng được sử dụng với mục đích thu thập các thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, email… của khách hàng . Landing page thường đi kèm với một lợi ích mà khách hàng nhận được sau khi đăng ký như nhận ebook, tài liệu, quà tặng, mã giảm giá, vé tham gia hội thảo, khóa học miễn phí,… Thông tin khách hàng sẽ được sử dụng để chạy quảng cáo, re-marketing, e-mail marketing….

Làm Landing Page hiệu quả bằng WordPress

Tạo Landing Page được ví như trò chơi “kéo & thả” (drag & drop) và WordPress có đủ công cụ để giúp bạn “chơi trò này” một cách dễ dàng. Phổ biến và đơn giản nhất phải kể đên Elementor Plugin.

Tạo Landing Page bằng Elementor Plugin WordPress
Landing Page là gì? Tạo Landing Page bằng Elementor Plugin WordPress có khó không?

Ngoài ra, để tạo Landing Page bằng WordPress bạn cần chú ý đến:

 • Phần giới thiệu (Intro) sản phẩm, dịch vụ ngắn gọn, xúc tích
 • Lợi ích khách hàng phải TO hơn giá tiền bỏ ra
 • Đặc điểm nổi bật đầy đủ nhưng không quá lan man
 • Tạo dựng đội ngũ nhân viên thật chuyên nghiệp (hình ảnh, đồng phục….)
 • Ý kiến khách hàng thực tế, bám sát vào sản phẩm để seeding
 • Chứng nhận & cam kết: Sản phẩm đã được cấp phép bởi… các giấy tờ chứng chỉ liên quan….
 • Bảng giá rõ ràng để khách hàng không phải băn khoăn, tuyệt đối không để giá Liên hệ
 • FAQ những câu hỏi thường gặp
 • Footer – chân trang phải đầy đủ thông tin về doanh nghiệp ( Tên, địa chỉ, số điện thoại, email…)
 • CTA (call-to-action: nút kêu gọi hành động): Bắt mắt, đúng màu sắc, đặt đúng chỗ
 • Form đăng ký: Đơn giản, đủ thông tin cần thiết

Tại sao làm Landing Page nên dùng WordPress?

Thiết kế website hay thiết kế landing page đều có thể làm bằng WordPress với sự hỗ trợ của các công cụ plugin (Elementor, UX Builder, Divi Builder..). Các dịch vụ làm landing page bán hàng, landing page bất động sản hầu hết lấy ý tưởng từ nền tảng này.

Bên cạnh đó làm Landing Page bằng WordPress có sẵn: Landing Page Tempalate với nhiều mẫu Landing Page miễn phí và bố cục rất đẹp, bạn chỉ cần thêm hình ảnh và thông tin.

Ngoài ra, sử dụng WordPress làm Landing Page bạn sẽ có luôn hệ thống quản trị nội dung CMS với bảo mật cao, tốc độ nhanh… được dùng vĩnh viễn. WordPress là nền tảng lớn nhất hiện nay giúp bạn thiết kế landing page thuận tiện, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Lời kết:

Bài viết đã giúp bạn trả lời các câu hỏi: Landing Page là gì? WordPress làm được Landing Page không? Landing Page khác gì so với website thông thường?

Bạn cần lưu ý đến:

 • Landing Page chỉ sử dụng cho sản phẩm, dịch vụ đơn
 • Landing Page phục vụ nhiều cho quảng cáo, marketing
 • Landing Page dùng để làm gì? Có thể dùng để làm: Giới thiệu công ty, Bán hàng sản phẩm, Bất động sản, Tài chính….
 • WordPress là nền tảng làm được Landing Page rất tốt với nhiều ưu điểm
 • Nếu bạn hạn chế tiếng Anh, có thể dùng thử nền tảng tạo Langding Page lớn nhất Việt Nam: tại đây