Review Azdigi – Hosting được đánh giá yêu thích nhất Việt Nam

Review Azdigi

Azdigi Hosting là cái tên tương đối mới mẻ tại Việt Nam trong lĩnh vực cho thuê mây chủ. Azdigi được thành lập năm và bắt đầu hoat động 2015 – 2016, đứng sau nhà cung cấp này là Thạch Phạm, một trong những blogger có ảnh hưởng lớn đến công động WordPress Việt Nam với những thủ thuật, hướng dẫn về máy chủ, WordPress từ những năm 2012-2015.

Ngược lại thời gian cách đây 5-10 năm, người dùng trong nước tỏ ra thờ ơ trước những dịch vụ hosting trong nước, thì cho đến thời điểm hiện tại tình hình có vẻ đã cải thiện hơn vì những nâng cấp máy chủ và công nghệ không ngừng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều cái tên trong nước, khiến các đơn vị cung cấp phải tự hoàn thiện dịch vụ nếu như không muốn mất khách về tay đối thủ.

Azdigi
Azdigi

Sự cạnh tranh (cả đen lẫn trắng) phần nào giúp người dùng hưởng lợi và có thêm nhiều sự lựa chọn bên cạnh những hosting nước ngoài, vốn đã quá vượt trội về cấu hình lẫn thái độ chăm sóc khách hàng.

Trở lại với Azdigi, nhà cung cấp dịch vụ chuyên về Hosting và VPS cói trụ sở năm ở địa chỉ 768 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh. Hệ thống máy chủ đặt tại Viettel IDC ở Bình Dương và FPT IDC tại quận 7 – TP HCM.

Tại Việt Nam không có nhiều trung tâm dữ liệu (Data Center)  cao cấp – đạt chuẩn quốc tế. Một vài trung tâm nổi bật có thể kể đến các IDC của VNPT, FPT, Viettel, Vinagame (Vinadata). Có thể nói, hạ tầng của Viettel có rất nhiều ưu thế so với các đối thủ khác về sự ổn định – bảo mật và an toàn trước thiên tai hay khủng bố.

Chuẩn IDC cao nhất là Tier 4 (or Rated 4) – rất ít IDC thông thường đạt được – thì Viettel IDC có 5 Datacenter theo công nghệ điện toán đám mây – đạt chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942 (uptime 99,99%) với quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Chính vì vậy mà tốc độ website khi sử dụng các dịch vụ của Azdigi nhanh hơn hẳn các website có hosting đặt tại nước ngoài.

Review Azdigi
Review Azdigi

Đánh giá Azdigi – Nhà cung cấp Hosting được yêu thích nhất Việt Nam?

Một vài khách hàng có thể đến với Azdigi vì sự ảnh hưởng của Thạch Pham nhưng để thuyết phục số đông người dùng thì giá cả, chất lượng và chăm sóc khách hàng mới là yếu tố quyết định thành bại.

Cấu hình Azdigi

Là một công ty non trẻ nên Azdigi đã được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến nhất vào hệ thống máy chủ. Một số thông tin cơ bản như sử dụng ổ đĩa SSD hay LiteSpeed Web Server…là điều không phải bàn cãi với hosting 2021.

Để tạo ra dấu ấn cho riêng mình, Azdigi sáng tạo chia nhỏ các gói hosting cho phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng: Từ học sinh, sinh viên với những gói hosting bình dân, đến những gói dành cho blog, website tin tức, tất nhiên không thể thiếu phân khúc cấu hình cao cấp.

Các gói hosting Azdigi Pro được đánh giá là có cấu hình tiêu chuẩn tương đương với những gói hosting nước ngoài nhưng giá thành dễ chịu hơn, và tốt hơn các đối thủ ở cùng phân khúc này.

Nhưng điều làm nên tên tuổi cho Azdigi là Turbo Cloud Hosting mới ra mắt hơn một năm phù hợp với các blog kiếm tiền online vừa và nhỏ được áp dụng công nghệ điện toán đám mây để tăng hiệu năng và nâng cao khả năng chịu tải rất đáng kể.

Ngoài ra, Azdigi cũng có những gói Business dành cho doanh nghiệp, SEO hosting cho website vệ tinh, PBN hay Reseller Hosting cho các cá nhân muốn kinh doanh hoặc dùng cho các nhà thiết kế web.

Ưu điểm của Azdigi

 • Sử dụng hạ tầng mạnh mẽ của Viettel IDC, FPT…
 • Cấu hình phần cứng mạnh mẽ: dual CPU Intel Xeon E5 với Full SSD RAID-1032 cores và 96GB RAM.
 • CloudLinux – hệ điều hành hiện đại nhất cho Shared hosting: Cho phép QTV dễ dàng quản lý, ảo hóa tài nguyên, đảm bảo sự ổn định cho máy chủ – bảo mật & sao lưu, backup dễ dãng
 • Dùng LiteSpeed – Web Server tối ưu nhất hiện nay (LSWS)
 • Backup tự động hàng ngày
 • Tự động kích hoạt SSL
 • Miễn phí CloudFlare
 • Liên tục cải tiến công nghệ, nâng cấp máy chủ
 • Tự động quét và gỡ mã độc mà không làm mất dữ liệu: Từ sự cố đầu hè 2019, AzDigi đã tăng cường vấn đề bảo mật
 • Không lo “cá mập” cắn cáp – đa số hosting trong nước
Đánh giá Azdigi
Đánh giá Azdigi

Hạn chế của Azdigi

 • Một số gói giá cao hơn mặt bằng chung trong nước
 • Support live chat hơi chậm
 • Ít khuyến mại như các nhà cung cấp trong nước khác

Những gói Hosting AZDIGI nên dùng

 • Turbo Cloud Hosting: Dùng cho các blog vừa và nhỏ, số lượng khách ghé thăm ít hoặc landing pages, shop bán hàng nhỏ
 • Turbo Business Hosting: Dùng cho các Website lớn, lượng truy cập nhiều, cho shop bán hàng nhiều sản phẩm.
 • SEO Hosting
 • Reseller Hosting

Xem đầy đủ cấu hình các gói hosting của Azdigi

Lời kết

Mình thích những công ty mới vì được dùng những công nghệ mới. Ngoài ra, Azdigi là đối tượng hay bị đối thủ chơi xấu tấn công DDos nên càng chứng tỏ chất lượng, lẫn số lượng khách hàng sử dụng tại Azdigi đang chiếm thị phần lớn trước các đối thủ. Nếu bạn đang chuẩn bị làm blog để chia sẻ tin tức hay bắt đầu một công việc kiếm tiền online thì Azdigi là lựa chọn xứng đáng nhất dành cho hosting trong nước.