Review HostArmada, CPU 6 core, Ram 6Gb – 3669 đ/1 ngày

Review HostArmada

HostArmada là nhà cung cấp dịch vụ hosting mới nổi thời gian gần đây. Cũng đúng thôi vì công ty quản lý HostArmada mới được thành lập vào cuối năm 2019, có trụ sở tại 501 Silverside Rd Wilmington, Delaware 19809, US.

Nhưng theo mình nghĩ, lợi thế của những công ty mới sẽ luôn cập nhật những công nghệ mới nhất cho máy chủ. Còn những công ty cũ, hệ thống máy chủ, công nghệ đang tồn tại sẽ phải cần thời gian thay thế dần dần. Nói cách khác, ưu điểm của những đơn vị mới làm dịch vụ về cho thuê máy chủ là những máy móc mới nhất, kỹ thuật mới nhất.

Tăng tốc WordPress
Google Speed và Gmetrix là 2 nơi bạn có thể kiểm tra tốc độ website của mình

Đánh giá HostArmada – Hosting giá rẻ – cấu hình cao – chất lượng tốt

Quan điểm đánh giá hosting giá rẻ của mọi người sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng, tài chính và khả năng hoàn vốn. Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung, giá hosting trong một tháng <5$ được đánh giá là hợp lý, phải chăng cho người sử dụng Việt Nam.

Dẫu vậy, để đánh giá hosting giá rẻ, chúng ta cần phát xem xét thêm về khía cạnh cấu hình, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng ra sao. Có thể bạn mua được hosting giá 1-3$ nhưng mình đoán chắc rằng, với số tiền đó không thể bảo đảm cho hosting hoạt động ổn định, hay ít nhất sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Bởi, với số tiền ít ỏi thu từ khách hàng như vậy, rất khó cho các đơn vị cung cấp có đủ kinh phí duy trì máy chủ, thuê mặt bằng, thuê nhân viên hỗ trợ, tiền điện, mạng, nước… Thế nên, Hosting giá rẻ là một khái niệm không dễ để đánh giá, nếu dùng với từ giá hợp lý, mình cho rằng như vậy sẽ đánh giá đúng hơn về chất lượng dịch vụ hosting.

Cấu hình Shared Hosting HostArmada

HostArmada sử dụng ổ đĩa SSD cho toàn bộ hệ thống từ Shared Hosting đến VPS…, bên cạnh đó là LiteSpeed Web Server cũng đưa vào những gói Hosting cao cấp. Sự kết hợp của bộ đôi này giúp tốc độ đọc và truy xuất dự liệu trở nên vượt trội so với các công nghệ cũ. Nếu sử dụng WordPress làm website, bạn chỉ cần sử dụng thêm LiteSpeed Cache và CloudFlare là tốc độ load web cũng có thể đạt được con cố lý tưởng từ 1-4 giây rồi.

Dĩ nhiên, tốc độ load web, còn phụ thuộc nhiều yếu tốc như bạn dùng Theme WordPress gì, số lượng Plugin sử dụng là bao nhiêu, hình ảnh đã được thu nhỏ tối đa hay chưa?

Để lấy 1 ví dụ trực quan: Website Reviewcungnhau.Com của mình dùng gói Shared Hosting cao nhất của Armada kèm Theme WordPress – Pixwell, cùng 12 plugins thì khi test kết quả với Google Speed đạt 92 điểmGtmetrix loại A.

Tất cả gói Shared Hosting của HostArmada đều được tặng kèm tên miền có những đuôi phổ biến như .com/net/org/info…. cùng bảo mật SSL sẽ tự động kích hoạt sau khi thanh toán thành công. Ngoài ra, băng thông (bandwidth), cơ sở dữ liệu (databases), tài khoản Email theo tên miền (Email Account), tài khoản FTP, số lượng website và subdomains đều không giới hạn

HostArmada sử dụng trình quản trị Cpanel cho phép khách hàng thêm bớt, chỉnh sửa… một cách trực quan nhất.

Giá HostArmada

Shared Hosting của HostArmada được chia làm 3 gói: Start Dock, Web Warp, và Speed Reaper với chi phí hàng tháng lần lượt là 3,33% – 3,91$ và 4,72$ (đang trong thời gian khuyến mại noel). Không khuyễn mại, giá sẽ tăng thêm ~ 1$ cho từng gói.

HostArmada có máy chủ tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Singapore là gần vị trí Việt Nam nhất, giúp tốc độ website cải thiện đáng kể.

Chi tiết cấu hình cho từng gói các bạn có thể xem ở ảnh dưới hoặc tai đây

Bảng giá HostArmada
Bảng giá HostArmada

Đánh giá HostArmada sau 2 tháng sử dụng

Cuối tháng 10 mình có mua gói Shared Hosting cao nhất là Speed Reaper, cũng chính là combo tên miền – hosting đang sử dụng của reviewcungnhau.com.

Về phần cấu hình, mình thấy rằng với cái giá 4,72$ khoảng 105.000 đ/ 1 tháng (~ 3669 đ/ 1 ngày) là quá hợp lý, thậm chí là rẻ so với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác.

Về dịch vụ chăm sóc khách hàng: Mình có 1 vấn đề nhỏ về LiteSpeed Cache và mở ticket thì sau 3 phút đã có nhân viên hỗ trợ trả lời, gần một tiếng sau thì sự cố được khắc phục. Tất cả khâu xử lý được thông báo qua mail để mình tiện theo dõi.

Chưa kế dịp Lễ Tạ ơn, Noel còn nhận được bưu thiếp của họ.

Những dịch vụ hầu như bên nào cũng hỗ trợ như chuyển dữ liệu file, backup, cam kết uptime 99,99%… HostArmda tất nhiên là có hỗ trợ rồi.

Imunify360 cung cấp tính năng tường lửa nâng cao, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ từ các máy chủ trên toàn cầu và trí thông minh nhân tạo để phát hiện ra các mối đe dọa và bảo vệ các máy được cài đặt nó. Tường lửa của Imunify360 có khả năng bảo vệ máy chủ trước các cuộc tấn công Brute force, DDoS hay Scan ports.

Review HostArmda
Dịch vụ chăm sóc khách hàng của HostArmada khá tốt

Điểm trừ của HostArmada là gì

  • Giới hạn 120.000 khách ghé thăm website trong 1 tháng (với gói cao nhất của mình)
  • Giới hạn lượng file tải lên (500.000 file với gói cao nhất của mình)
  • Chỉ có gói cao nhất Speed Reaper được hộ trợ tăng tốc độ tối đa
  • Thanh toán theo năm
Đánh giá hostarmada
Đánh giá hostarmada

Lời kết

Với số tiền bỏ ra hàng ngày chỉ bằng 1 cốc trà đá tại Hà Nội, mình cảm thấy hài lòng về cấu hình, sự ổn định và dịnh vụ chăm sóc khách hàng của HostArmada. Nếu bạn đang trên đường phát triển một sự án website cá nhân, mình nghĩ đây là một lựa chọn sáng suốt.

Slogan của HostArmda là Speed (tốc độ) – Security (Bảo mật) – Stability (ổn định) thì cá nhân mình thấy rằng họ đạt được 85-90%.

Xem đầy đủ tính năng, đặt mua và xem giá – Code giảm giá Noel: HACHRISTMAS75: HostArmada