Top 5 Theme WordPress chuẩn SEO, tải nhanh nhất 2021 theo các chủ đề

Có thể nói tới thời điểm năm  2021, Theme WordPress đã phát triển với số lượng khổng lồ. Thật khó để lựa chọn trong số hàng trăm nghìn giao diện website đó, sản phẩm nào tốt. Bởi các nhà thiết kế website đều tự tin về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để chọn được Theme WordPress chuẩn SEO, tải nhanh nhất 2021, người mua hàng mới chính là những người đánh giá tốt nhất chất lượng sản phẩm.

Theme WordPress tốt sẽ được cộng đồng đánh giá cao, từ đó doanh số bán hàng vượt trội hơn đối thủ. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn chon lựa Theme WordPress cho website, blog của mình. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 5 Theme WordPress tốt nhất cho các chủ đề: Tin tức/Blog; Bán hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn cho mình một giao diện website chuẩn SEO, tải nhanh nhất 2021.

Core Web Vitals
3 yếu tố quan trọng nhất (Core Web Vitals) ảnh hưởng đến SEO trong năm 2021

Theo những thông tin mới nhất, tốc độ tải trang sẽ là một trong yếu tố quan trọng nhất trong SEO sẽ được Google chú trọng trong năm 2021 (tiêu chí Core Web Vitals). Bên cạnh đó là trải nghiệm người dùng, và phần hiển thị bên ngoài (không nên có quảng cáo, popup, ảnh động….). Bài viết của mình sẽ dựa trên 3 yếu tố này và thêm 1 chút cảm nhận cá nhân.

Theme WordPress Tin tức/Blog

Theme WordPress Tin tức/Blog là những giao diện website tập trung vào nội dung, phân bổ các chủ đề hợp lý để người đọc tìm kiếm được nhiều tin tức nhất. Ngoài ra, những phần bổ trợ để quản trị website cũng phải thân thiện, dễ sử dụng để bạn có thể làm chủ WordPress của mình.

Theme WordPress – Jnews

Đây là một trong những Theme WordPress tin tức được sử dụng nhiều nhất bởi các yếu tố: Chuẩn SEO, nhẹ tải nhanh, hỗ trợ Schema, đáp ứng được các tiêu chi Core Web Vitals. Điểm trừ của Jnews theo cảm nhận của mình là giao diện “quá cũ“. Cũ ở đây nghĩa là có sự trùng lặp lớn giữa các giao diện demo của Jnews với những đối thủ khác.

Jnews
Jnews

Ngoài ra, bố cục của Jnews nếu như các bạn xem qua sẽ thấy không khác gì những trang báo chí thông thường ở Việt Nam. Nói cách khác, Jnews không có sự cải tiến về thẩm mỹ cho các giao diện. Đó là những đánh giá ngoại quan.

Về các chức năng: Jnews đáp ứng đầy đủ gì tốt nhất cho website hiện tại để có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc. Điểm trừ mà cộng đồng đánh giá không cao là không có Theme Panel riêng mà gộp vào phần tùy biến (Customize) của giao diện. Tuy nói là điểm trừ nhưng cũng có cái thuận lợi là bạn sửa gì nó sẽ hiện ra luôn (bản thân mình thì thấy nó tiện đấy chứ?)

Jnews được đánh giá 4.82/5 sao vote trên ThemeForest. Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện tại đây: Jnews Demo

Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Theme WordPress – Soledad

Soledad là một trong những theme WordPress được đánh giá là tốt nhất cho blog, tạp chí hay báo điện tử bởi 3 tiêu chí chính: mạnh mẽ, nhanh chóng và giản đơn. Cũng là một trong những Theme tin tức bán chạy nhất trên ThemeForest với 4,85/5 sao vote.

Soledad
Soledad

Với khá năng tùy biến của theme Soledad thì có phần còn nhỉnh hơn các tiền bối như Theme Newspaper hay Sahifa. Ngoài ra, có một chi tiết quan trọng không kém đó là khả năng tương thích cao với WooCommerce, plugin phổ biến nhất của giới thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng mở một cửa hàng nhỏ nhưng đẹp mắt và chuyên nghiệp trong website của mình.

Tưu chung lại, Soledad không chỉ là một Theme WordPress tin tức mà còn rât đa năng, với đầy đủ các chức năng của một website hiện đại: chuẩn SEO, nhẹ, tải nhanh… đáp ứng được các tiêu chi Core Web Vitals thừa sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Cảm nhận cá nhân: Với hơn 3000 demo là con dao 2 lưỡi khi bạn có quá nhiều phương án để lựa chọn, đâm ra nhiều khi mất thời gian. Cũng giống Jnews, mình không thích lắm với bố cục tin tức của Soledad, nó quá “già nua, cũ kỹ” nhưng vẫn hơn Jnews, Theme Panel nhiều chức năng sẽ có thể gây choáng ngợp với người mới sử dụng.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Soledad Demo

Theme WordPress – NewsPaper by Tagdiv

Có thể gọi NewsPaper by Tagdiv đây là ông trùm của Theme WordPress Tin tức/Blog khi đây là giao diện tin tức bán chạy nhất mọi thời đại trên ThemeForest (hơn 100k người mua so với Soledad chỉ 30k và Jnews 10k) cùng 4,81/5 sao vote. Nếu các bạn đã biết đến Thạch Phạm blogger có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng WordPress Việt Nam thì nên lưu ý: Thạch Phạm đã sử dụng 2 theme trên blog của mình là Soledad (hiện tại) và trước đó là NewsPaper by Tagdiv.

Newspaper
Newspaper

Vậy là quá đủ để đánh giá chất lượng của theme này rồi phải không? NewsPaper by Tagdiv đáp ứng đủ tiêu chí về: chuẩn SEO, nhẹ tải nhanh… đáp ứng được các tiêu chi Core Web Vitals như các đối thủ khác đều có trên thị trường.

Cảm nhận cá nhân: Vẫn là một sự già nua thường thấy của những theme tin tức nếu như bạn không biết tùy biến. Theme Panel nhiều chức năng sẽ có thể gây choáng ngợp với người mới sử dụng.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: NewsPaper by Tagdiv Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Với 3 cái tên trên là đủ để cho các bạn lựa chọn Theme WordPress cho website tin tức/blog của mình rồi. Dưới đây mình giới thiệu 1 theme đa năng bán chạy nhất mọi thời đại và 1 theme mới mang phong cách hiện đại, tinh tế.

Theme WordPress bán chạy nhất mọi thời đại Avada

Đây là Theme WordPress đa năng (còn phải kể đến The7, Jupiter, X Theme, BeTheme…) bán chạy nhất mọi thời đại trên ThemeForest với 650k người mua và 4,76/5 sao vote. Danh sách những themes bestselling hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và mọi thời đại thì đứng đầu luôn là Avada. Điều này đã đủ để nói lên sức mạnh của giao diện lão làng này.

Avada
Avada

Điểm nổi bật của Avada là đơn giản, hiệu quả, code chuẩn và đặc biệt dễ dùng, tương thích với quá nhiều plugin xây dựng website.

Cảm nhận cá nhân: Thực sự giao diện Avada quá đơn giản, nhiều khi đến mức tối giản quá gây cảm giác sơ xài cho người đọc. Avada có lẽ chỉ thích hợp với những website solo, đơn hoặc ít sản phẩm, thông tin.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Avada Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Pixwell – Modern Magazine

Cái tên nói lên tất cả, một Theme WordPress của sự hiện đại và trẻ trung nhưng không kém phần tinh tế. Mặc dù khá non trẻ, mới ra mắt được 1 năm (12/2019), nhưng PixWell đã đạt được lượng vote “đẹp” kinh khủng: 4,89/5 sao vote trên ThemeForest.

PixWell tương thích với Elementor – công cụ kéo thả xây dựng website phổ biến nhất thế giới. Họ cũng xây dựng một công cụ riêng là Ruby Composer cũng rất dễ dàng sử dụng cũng chỉ kéo và thả.

Pixwell cũng tương thích với WooCommerce, plugin phổ biến nhất của giới thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng mở một cửa hàng nhỏ, tinh xảo. Hỗ trợ AMP và tự động load bài viết mới khi bạn đọc hết bài cũ (Infinite Load Next Posts)

Ngoài ra, pixwell còn có chức năng thả cảm xúc cho từng bài viết (reactions – các icon như facebook). Có module Create Recipes – công thức nấu ăn riêng dành cho giao diện về ẩm thực. Hệ thống review trong bài viết giúp các bạn có thể làm nổi bật khả năng đánh giá sản phẩm dịch vụ với giao diện reviews&deal.

 

Theme WordPress Pixwell
PixWell

Pixwell tích hợp cả tính năng Bookmarks, giúp người đọc đánh dấu những bài viết hay nhưng chưa có thời gian đọc để có thể đọc lại vào lần truy cập sau. (rất tiện, không phải lưu link, hay bookmarks trên trình duyệt)

Pixwell cũng đáp ứng những tính năng cho một website chuẩn SEO, nhẹ, tải nhanh, hỗ trợ Schema…đáp ứng được các tiêu chi Core Web Vitals  nhưng hơn các đàn anh là khá tinh tế

 • Mega Menus
 • Theme Options Panel
 • Amazing Ajax & Live Search
 • Trending Filters
 • Google Fonts
 • Newsletter, GDPR Compliant
 • Superior Performance
 • SEO Optimized
 • Creative Galleries

Cảm nhận cá nhân: Có lẻ vì đây là Theme WordPress mới ra đời nên họ thừa hưởng tất cả những gì tinh túy nhất của những Theme thế hệ cũ. Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế có gu thẩm mỹ vượt trội giúp sản phẩm của họ chiếm ưu thế trên thị trường Theme cạnh tranh khốc liệt. Những chức năng thêm vào như Bookmarks, Reactions, Create Recipes tạo ra cảm giác tinh tế khi bạn hay đọc giả ghé thăm website.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Pixwell Demo

Theme WordPress bán hàng

Theme WordPress bán hàng là những giao diện website tập trung vào việc tối ưu Woocommerce, các bộ lọc sản phẩm và icon…để người đọc tìm kiếm được nhiều sản phẩm nhất nhưng không tao ra cảm giác khó chịu khi trải nghiệm. Ngoài ra, những phần bổ trợ để quản trị website cũng phải thân thiện, dễ sử dụng để bạn có thể làm chủ WordPress của mình. Đáp ứng được các tiêu chi Core Web Vitals cũng là một phần không thể thiếu.

Theme WordPress – Flatsome

Đây là Theme WordPress bán hàng bán chạy nhất mọi thời đại trên ThemeForest với 4,80/5 sao vote. UX-Themes tập trung phát triển và cái tiến cho Flatsome, giúp nó trở thành website bán hàng tải nhanh và đa năng nhất thế giới. Flatsome tích hợp UX Builder, hỗ trợ tạo shop kiểu kéo thả, đặc biệt UX Builder hỗ trợ Live Editing cho phép bạn chỉnh sửa.

Flatsome
Thiết kế website bán hàng Flatsome

Hiện nay, Flatsome được các công ty thiết kế web và freelancer dùng như át chủ bài để tạo shop bán hàng đẹp theo ý muốn của khách hàng.

Có thể nói nhanh, đơn giản, và UX Builder đã làm nên tên tuổi của Flatsome giúp theme này là số 1 trong chủ đề bán hàng.

Cảm nhận cá nhân: Đây là Theme tải nhanh thật sự, dễ dùng thật sự với UX Builder. Vì sự đơn giản của nó mà giao diện khá thô sơ, nếu không tùy biến sẽ khó có thể đạt điểm cao ở khía cạnh trải nghiệm người dùng.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Flatsome Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Theme WordPress – Porto

Porto là một trong những WooCommerce theme bán chạy nhất trên Themeforest đến hiện nay, ngoài ra đây cũng là một theme rất phù hợp cho các Doanh Nghiệp để xây dựng website giới thiệu về công ty & dịch vụ & sản phẩm. Porto có sẵn WPBakery Page Builder và Revolution Slider giúp bạn dễ dàng thay đổi giao diện theo ý muốn, cùng 25 Demo giúp bạn dễ dàng tạo website.

Thiết kế website bán hàng porto
Thiết kế website bán hàng porto

Porto nhận được 4,92/5 sao vote đã nói lên chất lượng của Theme này: đáp ứng đủ tiêu chí chuẩn SEO, trải nghiệm người dùng tốt…

Cảm nhận cá nhân: Nếu được lựa chọn giữa Flatsome và Porto thì mình chọn Porto vì mình không biết code nên sẽ sử dụng sẵn những demo của Porto cũng đá rát đẹp và tối ưu rồi. Bắt mắt có lẽ là điểm Porto vote cao hơn hẳn Flatsome.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Porto Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Theme WordPress – Woodmart

Theme WoodMart thiết kế rất đẹp và cá tính, dễ dùng! Dù mới ra mắt nhưng WoodMart đã vượt qua hàng loạt tên tuổi như theme Bridge, Kalium, Savoy, Electro..để cùng Flatsome và Shopkeeper… để luôn có mặt trong top 3 theme bán hàng Bestselling hàng tuần của ThemeForest. Theme WoodMart có thiết kế dạng website thương mại điện tử đầy màu sắc và sáng sủa, phù hợp với nhiều loại cửa hàng.

Thiết kế website bán hàng woodmart
Thiết kế website bán hàng woodmart

WoodMart nhận được 4,94/5 sao vote trên ThemeForest.

Cảm nhận cá nhân: Có thể là theme với mục đích ban đầu là cho các sản phẩm về gỗ nên giao diện của Woodmart toát lên sự tỉnh xảo và sáng sủa. Tất nhiên mình cũng thích Woodmart hơn Flatsome!

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Woodmart Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Theme WordPress – XStore

Nếu bạn muốn một theme cho phép mình phô diễn các trang sản phẩm cá nhân đầy phong cách, không cần tìm kiếm đâu khác trừ XStore. XStore là một theme woocommerce khá đa dạng và linh hoạt. Bạn có thể tạo website cho bán hàng trực tuyến hoặc cả nhà hàng, photographer, spa… Với 90 giao diện demo đầy đủ mọi lĩnh vực và thể loại, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng theme để bán hàng.

Thiết kế website bán hàng xstore
Thiết kế website bán hàng xstore

Thêm vào đó là khả năng tùy biến cao (sử dụng WPBakery Page Builder và Elementor) nên bạn hoàn toàn có thể tạo ra website theo ý mình muốn.

XStore nhận được 4,84/5 sao vote trên ThemeForest.

Cảm nhận cá nhân:Có lẽ Woodmart và Porto đã chiếm ưu thế quá lớn nên mình không có cảm nhận gì đặc biệt lắm về XSore. Nếu để làm một website bán hàng, Woodmart và Porto sẽ lọt vào chung kết chọn lựa của mình.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Xstore Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Theme WordPress – Electro

Electro là một theme linh hoạt và mạnh mẽ phù hợp cho một gian hàng thiết bị điện tử với thiết kế responsive mà tích hợp vài mở rộng phổ biến khác của WooCommerce như YITH Wishlist, WITH WooCompare, slider Revolution, và bộ công cụ xây dựng trang Visual Composer và cả Elementor.

Thiết kế website bán hàng electro
Thiết kế website bán hàng electro

Các tính năng bao gồm cả live search tiên tiến, một vòng quay sản phẩm, các giao dịch sản phẩm, danh mục gian hàng, các tính năng tùy chọn mạnh mẽ như màu sắc và font chữ không giới hạn. Nếu bạn cần tạo một gian hàng trực tuyến, bạn đang bán các dụng cụ mũi nhọn hoặc thiết bị điện tử. Electro là theme dành riêng cho bạn! Theme được tối ưu rất hợp lý nên rất nhanh và nhẹ, đảm bảo mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Electro nhận được 4,85/5 sao vote trên ThemeForest.

Cảm nhận cá nhân: Vì bán đồ điện tử nên sẽ có nhiều linh kiện, thiết bị, tạo cảm giác khá rối mắt trong giao diện, đặc biệt là khi kết hợp với Visual Composer.

Các bạn có thể xem đầy đủ các demo giao diện của tại đây: Electro Demo

 • Dùng thử bản quyền miễn phí – đầy đủ tính năng tại đây

Theme WordPress chiến thắng

 • Pixwell- Modern Magazine
Đánh giá Theme WordPress chuẩn SEO 2021 Pixwell
Đánh giá Theme WordPress chuẩn SEO 2021 Pixwell
 • Porto – The Best WordPress + Woocommerce Theme
Đánh giá Theme WordPress chuẩn SEO 2021 Porto
Đánh giá Theme WordPress chuẩn SEO 2021 Porto

Lời kết:

Trên đây là 5 Theme WordPress chuẩn SEO, tải nhanh nhất 2021 theo đánh giá của mình. Nếu bạn biết Theme WordPress nào cũng tốt như vậy, hãy bình luận ở dưới nhé!