Tổng hợp những dịch vụ cầm đồ, cho vay tiền uy tín

Vay tiền là gì?

Vay tiền là sự thỏa thuận giữa bên cho vay tiền và bên đi vay tiền, trong đó, khi đến hạn trả, bên đi vay có trách nhiệm trả lại khoản đã vay theo đúng giá trị đã vay, đồng thời trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Vay tiền chính là vay tài sản, bên vay sẽ trở thành chủ sở hữu tài sản vay kể từ thời điểm nhận tài sản đó.

Tại sao phải vay tiền?

Lý do vay tiền rất đa dạng:

 • Vay tiêu dùng, mua sắm đồ đạc, hàng hóa
 • Vay để đầu tư, kinh doanh
 • Vay tiền đóng học
 • Vay tiền mua nhà, mua ô tô
Vay tiền là gì?
Vay tiền là gì?

Vay tiền nhằm thỏa mãn nhu cầu chi tiêu tại một thời điểm mà người đi vay chưa có đủ khả năng chi trả toàn bộ số tiền để sở hữu tài sản/dịch vụ/ sản phẩm nào đó.

Vay tiền nóng là gì?

Vay nóng là hình thức vay tiền hay giao dịch giữa các tổ chức tín dụng và khách hàng có nhu cầu vay vốn, thường xảy ra khi người đi vay cần gấp một khoản tiền mặt trong thời gian ngắn mà không biết xoay xở ở đâu.

Ưu điểm của vay nóng là: Thời gian giải ngân nhanh, yêu cầu hồ sơ ít

Nhược điểm của vay nóng là: Lãi suất rất cao, biện pháp đòi nợ cực đoạn nếu quá hạn không thanh toán

>> Không khuyến khích hình thức vay tiền này

Vay tiền trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay tiền, trong đó, khách hàng sẽ trả dần tiền gốc và lãi hàng tháng thay vì phải trả hết một lần.

Ưu điểm vay tiền trả góp: Chia nhỏ số tiền phải trả, thời gian trả tiền linh hoạt.

Nhược điểm vay tiền trả góp: Số tiền phải trả nhiều hơn số tiền trả 1 lần, thời gian vay càng dài > số tiền trả càng lớn

Ví dụ: Người dùng mua chiếc điện thoại trị giá 30 triệu trả góp trong 12 tháng, lãi suất 10% / 1 năm. Mỗi tháng khách hàng sẽ trả tiền gốc là 30 triệu /12 tháng = 2,5 triệu và tiền lãi = 30 triệu x 10% /12 tháng = .250.000 đ. Như vậy, mỗi tháng người vay tiền trả góp sẽ phải đóng: 2,5 triệu +250.000 đ = 2,750,000 đ cho chiếc điện thoại.

Giá trị ban đầu của chiếc điện thoại là 30 triệu nhưng khi mua trả góp sẽ thành 2,750,000 x 12 = 3,300,000 đ | Chênh 3 triệu đồng.

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng là hình thức vay mà mỗi kỳ đóng tiền chỉ cần trả tiền lãi theo thỏa thuận mà chưa cần trả tiền gốc. Ở kỳ đóng cuối cùng, người đi vay phải đóng tiền lãi kỳ cuối và số tiền gốc đã vay. Vay tiên đứng không phải vay trả góp.

Ưu điểm vay tiền đứng: Thời gian giải ngân nhanh

Nhược điểm vay tiền đứng: Thời gian trả tiền phải hoàn thành theo tuần, tháng, lãi suất cao

Ví dụ: Bạn vay tiền đứng 10 triệu đồng với thời hạn 6 ngày, lãi suất 1%/ngày. Vậy thì trong 5 ngày đầu, mỗi ngày bạn chỉ cần đóng tiền lãi 100.000 đồng, đến ngày thứ 6 bạn đóng cả gốc và lãi còn lại là 10.100.000 đồng.

Dịch vụ cầm đồ
Dịch vụ cầm đồ

Cầm đồ là gì?

Cầm đồ là cầm cố tài sản tại cửa hàng cầm đồ để giao kết hợp đồng vay tiền. Theo đó, người cầm đồ giao tài sản cho cửa hàng cầm đồ để được vay một số tiền nhất định. Việc cầm cố tài sản tại cửa hàng cầm đồ được thực hiện theo quy định pháp luật.

Khi đến kỳ hạn thỏa thuận giữa 2 bên, người cầm đồ phải trả lại khoản tiền vay để nhận lại đồ vật/tài sản đã cầm cố. Hết thời hạn chuộc lại đã được quy định mà người cầm đồ không đến chuộc lại tài sản thì chủ hiệu cầm đồ sẽ trở thành chủ sở hữu của tài sản đó.

Khoản tiền vay phải trả do các bên thỏa thuận tùy thuộc vào số tiền vay và thời hạn vay. Trong thời hạn cầm đồ, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người cầm đồ, chủ hiệu cầm đồ không được định đoạt và sử dụng tài sản đó.

Dù sử dụng bất kỳ hình thức cho vay tiền hay cầm đồ nào, bạn cần nên cân tìm hiểu kỹ các quy định và hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân để không rơi vào những trường hợp quá hạn thanh toán khiến số tiền phải trả lớn, hay không chuộc lại được tài sản cầm đồ.

Những dịch vụ cho vay tiền và cầm đồ uy tín

Vay tiền Tima

Với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VNĐ, TIMA bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 6 năm 2016, TIMA bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính đơn giản, nhanh chóng và tin cậy đến khách hàng trên Toàn Quốc. Tính đến nay, TIMA đã gọi thành công 3 triệu USD từ Quỹ ngoại Belt Road Capital Management, nâng mức định giá công ty lên đến gần 500 tỷ VNĐ.

Vào tháng 10/2018, TIMA ký kết hợp tác chiến lược với Tổng công ty Bảo hiểm ngân hàng Vietinbank Insurance. Trong đó, Tima sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm VietinBank để cung cấp cho Người vay vốn. Khi Người vay vốn không may gặp phải những rủi ro không lường trước được, Bảo hiểm VietinBank sẽ giúp họ trả nợ cho các khoản vay.

MAFC Android

Công ty Tài chính Mirae Asset (Việt Nam) đến từ Hàn Quốc, trực thuộc Tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Công ty cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính vay tiêu dùng tín chấp, vay mua xe ô tô, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng với mức lãi suất cạnh tranh.

Sau nhiều năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Mirae Asset đã nhận được sự tín nhiệm, tin yêu của khách hàng với các sản phẩm vay tiêu dùng ngày một hoàn thiện, đây chính là cơ hội để khách hàng tiếp cận thêm một nguồn vốn hiệu quả, hợp pháp và an toàn. Chúng tôi hướng đến sự phát triển bền vững, gắn kết với cộng đồng, cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt Nam.

Vietmoney

Lần đầu tiên ở Việt Nam, mô hình “Cửa hàng tài chính tiện lợi” theo hệ thống được ra đời. VietMoney cung cấp các dịch vụ về tài chính cá nhân theo quy chuẩn chất lượng hoạt động của một Ngân hàng bán lẻ, được triển khai đồng thời tại các cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc như sau:

 1. Dịch vụ cầm đồ 
 2. Mua/ đổi đồ cũ 
 3. Tín dụng tiểu thương
 4. Thanh toán dịch vụ
 5. Tư vấn Tài chính 

Hơn thế, Viet Money đang là một trong những tổ chức đi tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tài chính (Fintech) vào hoạt động nhằm đem đến sự tiện ích nhất cho khách hàng. Tiêu chí của chúng tôi: “Mỗi khách hàng đến với VietMoney đều sẽ nhận được một giải pháp“.

AVAY

AVAY là giải pháp tài chính giúp kết nối người cần vay tới các tổ chức tài chính lớn và uy tín trên thị trường Việt Nam. Sử dụng công nghệ Big Data từ Trusting Social, một tổ chức quy tụ các giáo sư, tiến sĩ về khoa học dữ liệu và khoa học máy tính, tới từ các tổ chức hàng đầu thế giới như: SRI, IBM Research, Microsoft, Goldman Sachs, Vodafone, Barclays.

AVAY áp dụng công nghệ tự động hóa trong việc đánh giá khả năng chi trả của người vay, gửi thông tin cho ngân hàng phù hợp và duyệt tự động các khoản vay.

F88

F88 được thành lập năm 2013 với quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam, F88 đi tiên phong tại thị trường Việt Nam với mô hình Hệ thống Cầm đồ Toàn quốc, cung cấp dịch vụ cầm đồ Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện.

Mở thẻ tín dụng Vietinbank – VIB

Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Tế Việt Nam, tên viết tắt ngân hàng Quốc Tế (VIB) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Sau hơn 20 năm thành lập, VIB đã đạt những phát triển vượt bậc

Lợi ích thẻ VIB Financial Free

1. Hạn mức rút tiền 100%

 • Được rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức tín dụng được cấp

2. Miễn phí thường niên trọn đời:

 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên.
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu phát sinh tổng giao dịch thanh toán tại POS/ Internet đạt tối thiểu 12 triệu trong năm liền trước
3.Lãi suất 0%
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho kỳ sao kê 3 tháng đầu tiên trên toàn bộ các giao dịch chi tiêu và rút tiền

Tìm hiểu thêm về thẻ VIB Financial Free

Mở thể Citibank – mua sắm thông minh

Citibank có 4 loại thẻ tín dụng, mỗi thẻ có những chức năng riêng phù hợp với nhu cầu người dùng:

CITI REWARDS: Chi tiêu có thêm điểm thưởng >> Xem ngay

CITI SIMPLICITY: 0 phí giao dịch, 0 phí thanh toán trễ, 0 lãi suất trong 3 tháng đầu, Hoàn lãi 10% >> Xem ngay

CITI PREMIERMILES: Phù hợp với người dùng hay đi máy bay, du lịch, công việc, ẩm thực, Golf >> Xem ngay

CITI CASH BACK: Hoàn tiền các dịch vụ: Grab, xem phim, bảo hiểm, mua sắm, giao dịch >> Xem ngay

Quà tặng khi mở thẻ là 1 chiêc vali thời trang